BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 20/11

Tháng Mười Hai 11, 2018 4:40 chiều

 BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 20/11

     Mỗi con người sinh ra đều có thể chất và tinh thần. Muốn trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội thì cần sự phát triển cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần. Có thể nói cha mẹ là người cho ta hình hài dáng vóc nhưng thầy cô mới là người giúp ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, bởi vậy mới có câu “ công cha , nghĩa mẹ , ơn thầy”. Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưởng, thầy cô ngày đêm thầm lặng đem mật ngọt hiến dâng cho đời.

       Chính vì sự cống hiến to lớn đó mà hàng ngàn đời nay dân tộc Việt Nam vẫn giữ truyền thống “ Tôn sự – trọng đạo’’. Lúc sinh thời  Thủ tưởng Phạm Văn Đồng từng viết “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý’’. Bởi một quy luật tất yếu của con người là “ không thầy đố mày làm nên”. Đã có những người học trò viết về nghề dạy học như sau:

                                        “Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

                                          Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

                                          Có một nghề không ươm cây vào đất

                                          Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

     Để ghi nhận sự đóng góp của ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và sự tôn vinh thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng đã có quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ ngày đó đến nay đã 36 năm trôi qua Ngành giáo dục Việt Nam và các nhà giáo nói riêng đã có một ngày truyền thống ý nghĩa của mình.

        Hòa chung trong không khí tưng bừng  kỉ niệm 36 năm ngày  nhà giáo Việt Nam  20/11, đã nhiều tháng nay nếu có dịp ghé thăm Trường Tiểu học Giao Lạc ta đều nhận thấy được sự chuyển mình mạnh mẻ của nhà trường về tất cả các mặt. Dãy nhà hai tầng được xây mới khang trang và bàn giao cho nhà trường đi vào động được gần ba tháng. Có hệ thống các phòng học chức năng như phòng tin học, âm nhạc, mĩ thuật riêng biệt. Đặc biệt hơn nhà trường đã đầu tư mua trang thiết bị nghe nhìn và kết nối mạng wifi cho phòng học tiếng anh khá hiện đại. Phòng thư viện đang xây dựng trở thành thư viện tiên tiến. Với sự quyết tâm của BGH nhà trường, các thầy cô giáo, sự quan tâm của lảnh đạo địa phương , sự chung tay nhiệt huyết của phụ huynh học sinh đã cùng nhau xây dựng các lớp học kiểu mới khang trang, sạch đẹp với các góc hỗ trợ học tập đạt kết quả tốt. Những ngày này cả thầy cô , học sinh , phụ huynh tổ chức trang trí lớp học đẹp tạo một không khí thi đua hết sức sôi động. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt củng đã được phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh và đã tạo ra nhiều giờ học tốt trong toàn trường. Sôi nỗi hơn những ngày qua, phong trào thể dục thể thao văn hóa văn nghệ  được thầy cô, phụ huynh và học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Với tấm lòng biết ơn thầy cô giáo , trong những ngày này các em học sinh đang tích cực luyện tập các tiết mục văn nghệ chào mừng  Ngày nhà giáo Việt Nam .Tất cả đã tạo nên một phong trào thi đua, ngành ngành chăm lo cho giáo dục, nhà nhà thi đua làm giáo dục, người người ủng hộ để sự nghiệp giáo dục của toàn dân được phát triển theo đúng tinh thần của Nghị Quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện  giáo dục Việt Nam.

  Có lẽ chưa bao giờ thầy và trò Trường Tiểu học Giao Lạc đón nhận một ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vui mừng đến thế, cái niềm vui lớn nhất không chỉ ở cở sở vật chất khá đầy đủ, khang trang mà điều hạnh phúc nhất đó là được sống trong một môi trường giáo dục tràn ngập sự yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể,  hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường. Tuy vật chất chưa có thể đáp ứng ngay được so với yêu cầu đổi mới giáo dục nhưng tài sản lớn nhất mà nhà trường đã tạo ra trong thời gian qua đó là tinh thần trách nhiệm và một tấm lòng hết mình vì sự nghiệp giáo dục, có được tài sản vô giá đó chúng tôi tin tưởng rằng sự nghiệp giáo dục của quê hương  xã Giao Lạc còn tiến xa hơn nữa. Chính sự quan tâm chăm sóc của địa phương và đặc biệt của hội cha mẹ học sinh đã tạo cảm hứng mãnh liệt cho mỗi nhà giáo gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 đang đến gần, trong những ngày này đến với trường tiểu học Giao Lạc thật là vui . Mỗi thầy cô đều tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức như thi Giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi ,thi trang trí lớp học đẹp.thi làm, đồ dùng dạy học. Đối với các em học sinh lại có cơ hội để phát huy hết những tài năng của mình để tham gia các sân chơi như giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, giờ học tốt , trang trí lớp học đẹp. Tất cả đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt để dành những thành tích cao nhất chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và cũng như một món quà ý nghĩa xin được gửi tới các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh như một lời tri ân sâu sắc về những tình cảm mọi người đã dành cho thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng dạy ” Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người “. Chúng ta đều đã biết ” Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai “;  hạnh phúc của mỗi gia đình, sự phồn vinh của xã hội là đều trông chờ ở công học tập của các em. Vậy để giúp Trường Tiểu học Giao Lạc thực hiện tốt sứ mệnh trồng người thầy trò nhà trường kính mong luôn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân để các em được hưởng quyền học tập trong một môi trường tốt đẹp nhất.

         Nhân dịp kỉ niệm  36 năm ngày nhà giáo Việt nam thầy và trò trường tiểu học Giao Lạc xin được chân thành cảm ơn về sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần mà các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã, hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã dành cho nhà trường trong thời gian qua. Xin được gửi tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu lời chúc mừng sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo đang công tác có nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người. Chúc sự nghiệp giáo dục của quê hương  Giao Lạc ngày càng phát triển.