PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ” NĂM 2018 – TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO LẠC

Tháng Tư 11, 2019 6:36 chiều

 PHÁT ĐỘNG SÂN CHƠI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ” NĂM 2018 – TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO LẠC

 

     Thực hiện Công văn số 1431/SGDĐT-GDTH ngày 19/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về việc Tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học. Sáng  ngày 5/11/2018 Trường Tiểu học Giao Lạc  chính thức phát động triển khai kế hoạch tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh trong toàn trường.

Cô giáo: Đinh Thị Hông Thắm – Phó Hiệu trưởng, phát động triển khai tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2018.

     Bộ giáo dục và đào tạo phối hợp với công ty Honda Việt Nam phát động sân chơi ý tưởng trẻ thơ năm 2018 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” dành cho học sinh tiểu học trong phạm vi cả nước. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những giấc mơ thành hiện thực.

 

  1. Nội dung:

– Bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, học sinh đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để dem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

– Mỗi học sinh có thể gửi từ 01-03 bức tranh thể hiện những ý tưởng khác nhau.

– Khổ giấy và chất liệu vẽ: Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đính kèm

  1. Đối tượng tham gia:

– Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 đều được tham gia trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

– Học sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 03 thành viên/nhóm). Việc đánh giá sẽ được tiến hành độc lập đối với 02 nhóm tuổi: Nhóm lớp 1-2-3 và Nhóm lớp 4-5.

  1. Gửi và nhận tranh:

– Tranh của học sinh được gửi trực tiếp về Ban Tổ chức. Các trường không tổ chức sơ loại hoặc chọn lọc tranh trước khi gửi. Khi gửi tranh, yêu cầu các trường, cá nhân ghi rõ trên phong bì, bao bì: địa chỉ nơi gửi, nơi nhận.

– Thời gian nhận tranh: Từ ngày 25/10/2018 đến hết ngày 25/11/2018 (căn cứ dấu bưu điện).

Một số hình ảnh trong buổi phát động triển khai kế hoạch tổ chức sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học: 

IMG_8268

 

 


IMG_8264